• 08/082022
  • Hoàng Hải Photocopy

8 mẹo hữu ích giảm chi phí in ấn cực kỳ hiệu quả

Máy in, máy photo chính là những trợ thủ đắc lực cho công việc của nhiều người. Tuy nhiên, nếu không biết cách kiểm soát tốt thì bạn sẽ phải móc hầu bao ra chi một khoản tiền không hề nhỏ, để “nuôi sống” những thiết bị này. Vậy có cách nào để tiết kiệm chi phí in ấn ? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ 8 mẹo hữu ích giảm chi phí in ấn cực kỳ hiệu quả.

Sử dụng tính năng in ấn 2 mặt

In ấn hay photocopy 2 mặt sẽ giúp bạn giảm đến 50% chi phí giấy in. Đây không chỉ là cách tiết kiệm chi phí in ấn mà hơn nữa nó còn góp phần bảo vệ môi trường sống của bạn.

Xem thêm : Những cách giúp máy printer in nhanh hơn

Ưu tiên in đơn sắc

Nếu việc in màu không cần thiết, các bạn hãy chuyển cài đặt in sang chế độ in đơn sắc. Bởi mực in đơn sắc có giá thành rẻ hơn so với mực in màu. 

Căn lề nhỏ hơn và giảm khoảng cách giữa các dòng

Với các tài liệu không yêu cầu thể thức văn bản, bạn có thể cài đặt lại phần căn lề cho trang in nhỏ lại. Đồng thời giảm khoảng cách giữa các dòng. Cách làm này giúp bạn in được nhiều từ hơn trên mỗi trang, đồng nghĩa với việc là bạn sử dụng ít giấy hơn.

Sử dụng font chữ Ecofont

Có thể rất nhiều người chưa biết đến tính này để tiết kiệm chi phí in ấn, đó là sử dụng font chữ Ecofont. Đúng như tên gọi của mình, font chữ này giúp giảm lượng mực sử dụng. Bằng cách sử dụng các khoảng trống dạng tổ ong để kết hợp thành chữ, giúp tiết kiệm mực ở những chỗ trống.

Xem thêm tin tức khác : cách bật và hủy chế độ tiết kiệm điện cho máy photocopy

Không in nội dung thừa

Thay vì in toàn bộ nội dung tài liệu trên trang web, bạn chỉ nên in đoạn văn bản mà bạn đang cần. Còn các nội dung quảng cáo hay các nội dung không cần thiết khác, bạn nên xóa đi trước khi click vào lệnh in.

In nhiều tài liệu trên một trang

Bạn cũng có thể thu nhỏ tài liệu của mình, để in chúng trên 1 trang. Những tài liệu có độ phân giải cao khi áp dụng phương pháp này sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn đấy nhé!

Rút phích cắm máy in khi không sử dụng trong thời gian dài

Bất kỳ thiết bị điện tử nào, trong đó có máy in đều sẽ hút năng lượng điện thụ động. Điều này sẽ gây tốn kém điện năng trong khi bạn không sử dụng thiết bị đó. Vì thế, để tiết kiệm chi phí in ấn các bạn nên rút phích cắm khi không sử dụng thiết bị trong thời gian dài.

Tiếp tục in khi gần hết mực   

Khi máy in thông báo “low toner” – “Lượng mực thấp”. Các bạn hãy lấy hộp mực ra khỏi máy in và lắc nhanh để phân tán đều mực trong hộp. Như vậy, sẽ giúp bạn in được kha khá trang in mà không gặp bất kỳ sự cố nào xảy ra với thiết bị cũng như với bản in.

Vậy còn chần chờ gì nữa mà không thực hành ngay những bí quyết in ấn tiết kiệm trên đây của trung tâm Hoàng Hải Photo vào công việc văn phòng của mình. Chắc chắn, các bạn sẽ cắt giảm được khoản phí không nhỏ chi cho in ấn hàng tháng đấy.

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon