• 27/032022
  • Hoàng Hải Photocopy

Cách bật và hủy chế độ tiết kiệm điện cho máy photocopy

Chế độ tiết kiệm điện được hầu hết các dòng máy photo tích hợp trên sản phẩm của mình, nhằm mục đích giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ khi máy không hoạt động. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách bật và hủy bỏ chế độ tiết kiệm điện cho máy photocopy đơn giản nhất. Cùng lưu ngay về để sử dụng khi cần nhé!

Chế độ tiết kiệm điện cho máy photocopy là gì ?

Tin liên quan : Máy in kêu to nguyên nhân và khắc phục

Chế độ tiết kiệm điện là một chức năng trên máy photocopy, giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ hiệu quả trên thiết bị và được thông qua một phím bấm tên energy saving. Khi máy photocopy không được sử dụng trong một thời gian nhất định, máy sẽ tự động chuyển về chế độ này.

Chế độ bình thường sẽ được phục hồi trở lại sau khi máy photocopy nhận một trong các lệnh như in, fax, photo, scan… Hay kích hoạt bằng các phím bấm bất kỳ trên máy.

Với các hãng như Ricoh, Toshiba,… máy được tích hợp 2 chế độ tiết kiệm điện đó là Energy Saver 1 và Energy Saver 2. Chế độ tiết kiệm năng lượng 2 tối ưu công suất tiêu thụ điện của máy photocopy tốt hơn chế độ 1 nhưng thời gian khôi phục trở lại trạng thái làm việc ban đầu sẽ lâu hơn.

Chế độ Energy Saver 1

Khi kích hoạt Energy Saver 1, máy photocopy sẽ tự động chuyển về chế độ tiết kiệm điện năng trong vòng 30 giây nếu như không sử dụng. Khi đó, đèn tín hiệu và màn hình sẽ bị tắt. Trên màn hình máy sẽ xuất hiện thông báo thiết bị đang trong chế độ tiết kiệm điện. Lúc này, máy photocopy được tiến hành tối ưu để sử dụng điện ở mức thấp.

Chế độ Energy Saver 2

Cũng giống như chế độ tiết kiệm năng lượng 1, khi kích hoạt Energy Saver 2 thì máy photocopy cũng tự động tắt sau một thời gian không dùng. Đồng thời, máy cũng tự tắt các tín hiệu đèn và màn hình. Điểm khác là bạn có thể thiết lập thời gian kích hoạt trở lại của máy, có thể từ 1 phút đến 240 phút. 

Cách bật chế độ tiết kiệm điện cho máy photocopy

Tham khảo thêm : Cách khắc phục máy photocopy không lên nguồn

Với các dòng máy thông thường, để kích hoạt chế độ tiết kiệm điện, bạn nhấn nút Energy saving trên bảng điều khiển của máy photocopy rồi nhấn nút Start. Còn với các dòng máy mới của Ricoh, Toshiba… bạn kích hoạt bằng cách:

  • Bước 1: Nhấn phím User tool > Chọn System settings.
  • Bước 2: Chọn Administrator tools > Chọn tab Energy Saver mode.
  • Bước 3: Hiển thị 2 dòng tương ứng chế độ Energy Saver 1 và chế độ Energy Saver 2. Chọn active chế độ mà bạn muốn kích hoạt. 

Lưu ý, Nếu kích hoạt chế độ 2, bạn cần chọn thời gian kích hoạt trở lại cho máy (đơn vị tính bằng phút).

Cách huỷ bỏ chế độ tiết kiệm điện cho máy photocopy

Bạn muốn máy photocopy vận hành trở lại và không muốn sử dụng chế độ tiết kiệm điện Energy saving nữa thì có thể thực hiện theo hướng dẫn sau: 

  • Bước 1: Nhấn nút User Tool.
  • Bước 2: Chọn System Settings.
  • Bước 3: Chọn Timer Setting và Auto On Time. 

Như vậy, máy đã sẵn sàng hoạt động lại như bình thường.

Ngoài ra, máy photocopy còn có thêm một chế độ tiết kiệm điện năng nữa, đó là chế độ ngủ. Khác với chế độ energy saving, chế độ ngủ giúp máy ngưng hoạt động trong khoảng thời gian xác định, kéo dài từ lần sử dụng cuối cho đến khi bạn đưa lệnh hoạt động mới tiếp theo. Đặc điểm của chế độ này là màn hình điều khiển sẽ biến mất. Để cài đặt chế độ này, nạn nhấn nút Energy Saver, sau đó nhấn Sleep.

Từ những chia sẻ trên, Trung tâm photocopy Hoàng Hải hy vọng các bạn đã có thêm thông tin hữu ích về cách sử dụng chế độ tiết kiệm điện. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0826 111 121, để được giải đáp kịp thời.

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon