• 13/082022
  • Hoàng Hải Photocopy

Top 5 bộ phận quan trọng của máy photocopy

Để tạo nên một chiếc máy photocopy hoàn chỉnh, cần hàng trăm linh kiện cấu thành. Trong đó, không thể thiếu 5 bộ phận quan trọng hơn cả, để đảm bảo sự hoạt động sao in cơ bản của 1 chiếc máy photocopy. Vậy đó là những bộ phận nào ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Trống của máy photocopy

Trống hay Drum là một trong những bộ phận quan trọng bậc nhất của máy photocopy. Nếu thiếu bộ phận này thì máy photocopy không thể nào thực hiện được chức năng của nó. Bởi, đây chính là bộ phận thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi hình ảnh trong máy photo.

Để thực hiện được chức năng trên, trống máy được cấu tạo từ 4 thành phần: 

  • Lõi trống máy in: Có dạng trụ tròn, rỗng bên trong, được làm từ chất liệu kim loại phi từ tính.
  • Mặt trống: Bề mặt trống được phủ một lớp quang dẫn.
  • Nhiễm điện: Có tác dụng nhiễm điện tích âm và bảo lưu điện tích khi ở trong bóng tối.
  • Cảm quang: Bị mất điện tích khi có ánh sáng chiếu vào.

Xem thêm : drum máy in là gì | thay drum máy in

Khung máy photocopy

Khung máy là nơi neo giữ các chi tiết của máy, đảm bảo chúng hoạt động đồng bộ và ổn định. Để đáp ứng được tiêu chí chắc chắn và nhỏ gọn, khung máy được sản xuất dựa trên hợp kim và nhựa. 

Tuy không tham gia trực tiếp vào quá trình thực hiện bản in nhưng vì thực hiện nhiệm vụ quan trọng như vậy nên trong quá trình sử dụng, bạn cần tránh việc tác động ngoại lực mạnh. Nếu bị hư hỏng, bạn phải tốn thêm chi phí để thay thế hay thậm chí là phải mua máy mới.

Mực máy photocopy

Không thể thiếu trong việc góp phần tạo nên bản in sắc nét đó là mực. Với mỗi loại máy photocopy, nhà sản xuất sẽ có khuyến cáo dùng một loại mực riêng. Chính vì thế, việc lựa chọn mực chính hãng, phù hợp với thiết bị là cực kỳ quan trọng.

Không chỉ đảm bảo bản in mang tính thẩm mỹ cao, chọn mực in chất lượng còn giúp máy có thể hoạt động bền bỉ hơn.

Xem ngay : Tự đổ mực máy in Canon tại nhà cần lưu ý gì?

Lô sấy máy photocopy

Trong máy photocopy, có 1 bộ phận dạng một cục hình tròn, màu đen, bằng kim loại và có khả năng dẫn nhiệt tốt – Đó chính là lô sấy của máy photo. Bộ phận này thực hiện nhiệm vụ chính là nung chảy mực, để mực in có thể bám trên bề mặt giấy. 

Lô sấy được cấu tạo từ ba bộ phận chính: 

  • Đèn nhiệt: Có tác dụng tỏa nhiệt, để mực có thể bị nung chảy.
  • Thăm nhiệt: Có tác dụng đo nhiệt độ hiện tại ở lô sấy đồng thời bảo vệ trung khu điều khiển.
  • Cần chì nhiệt: Có tác dụng chính là ngăn cản nhiệt độ quá lớn có thể làm chập cháy đèn nhiệt.

Lô ép của máy photocopy

Nhắc đến lô sấy thì không thể không nhắc đến lô ép. Được đặt song song và tiếp xúc trực tiếp với lô sấy, lô ép quay ngược chiều với lô sấy khi hoạt động sao in, để thực hiện nhiệm vụ ép dính mực lên bề mặt giấy. Vì vậy, chỉ cần một trong hai lô bị hư hỏng thì lô còn lại cũng bị ảnh hưởng.

Khi tháo lắp hoặc vệ sinh lô ép và lô sấy, các bạn nên dùng dầu chống dính silicon, để nhanh chóng loại bỏ bụi bẩn cũng như chống dính vượt trội không làm ảnh hưởng đến hệ thống.

Hy vọng, với những thông tin trong bài viết đã giúp các bạn hiểu hơn về những bộ phận quan trọng, không thể thiếu cho sự hoạt động của một chiếc máy photocopy. Để tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích về máy photocopy, đừng quên truy cập thường xuyên website: https://hoanghaiphotocopy.com/.

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon