• 08/012022
 • Hoàng Hải Photocopy

Hướng dẫn khắc phục lỗi in file pdf bị mất chữ

Bạn cần in gấp tài liệu cho cuộc họp nhưng không hiểu sao bản in pdf nhận được lại bị mất chữ. Đừng quá lo lắng, Hoàng Hải sẽ giúp bạn khắc phục lỗi in file pdf bị mất chữ cực nhanh ngay trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn khắc phục lỗi in file pdf bị mất chữ

Lưu ý*** : Nếu quý khách đang sử dụng dịch vụ thuê máy photocopy tại Hoàng Hải. Hãy liên hệ Hotline : 0826 111 121 để được hỗ trợ sửa chữa tận nơi miễn phí !

Lỗi in file pdf bị mất chữ do nhiều nguyên nhân, trong đó phổ biến là do bạn đặt nhầm chế độ thay thế phông chữ không đúng với phông chữ máy in nên bản in ra bị mất các chữ ư, ơ. Với lỗi này, bạn có thể khắc phục bằng cách:

 • Bước 1: Trong file word, excel cần in bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + P hoặc vào File > Print, sau đó chọn Printer Properties.
 • Bước 2: Trong cửa sổ hiện ra, chọn Advanced để cài đặt nâng cao; chọn Setting để thiết lập font chữ in cho máy tính.
 • Bước 3: Chọn Always Use TrueType Fonts để luôn sử dụng đúng font chữ.
 • Bước 4: Cuối cùng bạn chọn OK, để lưu lại tất cả các thiết lập phía trên. Lúc này bạn có thể in thử để kiểm tra kết quả nhé.

Bên cạnh đó giấy bị kẹt, mực tắc, hộp mực bẩn,… cũng có thể khiến văn bản bị mất chữ, mất hàng. Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại loại giấy in, mực in xem đã đảm bảo chất lượng chưa đồng thời vệ sinh thiết bị đúng cách. Tham khảo thêm các bài viết tại Hoanghaiphotocopy.

Một số lỗi thường gặp khác khi in liên quan đến máy in 

Bản in ra bị đen, lem nhem 

Bản in ra bị đen, lem nhem khiến văn bản mất tính thẩm mỹ. Nguyên nhân của vấn đề này có thể đến từ việc hư hỏng gạt mực, trống mực hoặc hộp mực. 

Với hộp mực, bạn chỉ cần tháo hộp mực hoặc cartridge máy in ra, sau đó đổ lớp cặn mực đi và lau chùi lại sạch sẽ rồi thay mực mới vào là xong. Còn nếu gạt mực hay trống mực bị hỏng thì cách duy nhất là thay thế bộ phận mới.

Máy in bị đen mép giấy, đen 2 lề

Xem thêm : Hướng dẫn sửa lỗi máy in bị mờ chữ chi tiết

Sau mỗi lần in, lượng mực in bị tràn ra hay máy in lâu ngày không vệ sinh khiến các vết bẩn bị ứ đọng lại. Khi thiết bị ở tình trạng này, tài liệu in ra có thể xuất hiện tình trạng bị đen mép giấy, đen 2 lề.

Cách khắc phục tình trạng này là thường xuyên vệ sinh tất cả các bộ phận của máy in, đặc biệt quan tâm đến các bộ phận bên trong tiếp xúc trực tiếp tới bản in và mực. 

Lỗi máy in chỉ in được 1 trang

Máy in chỉ in được 1 trang ? Nguyên nhân chính của vấn đề này là do khổ giấy bạn sử dụng để soạn thảo văn bản trên máy tính không tương thích với loại giấy được thiết lập bên trong máy in. Thông thường, vấn đề này hay gặp phải khi dùng khổ giấy A5.

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tại Start gõ tìm kiếm “device manager” > Click chọn Devices Manager.
 • Bước 2: Cửa sổ Devices Manager hiện ra, nhấn chuột phải vào biểu tượng có hình máy in > chọn mục Properties  > chọn Preferences > nhấn OK.
 • Bước 3: Chọn tab Finishing > nhấn chuột phải chọn Default settings.
 • Bước 4: Chọn Advanced Settings, cửa sổ Advanced Settings hiện ra, chọn mục “Detect Paper Size when 1-sided Printing is Set” > Chuyển thiết lập từ ON sang giá trị OFF > Chọn OK.
 • Bước 4: Thoát khỏi cửa sổ Advanced Settings, nhấn Apply và OK để lưu lại các thiết lập phía trên.

Bản in bị xạm nền

Xem thêm : Hướng dẫn khắc phục in 2 mặt bị ngược cho từng loại máy in cụ thể

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng tài liệu bạn in ra xuất hiện tình trạng xạm nền, đen nền thì rất có thế máy in của bạn đang gặp phải các vấn đề sau

 • Mực in nạp vào máy kém chất lượng, không tương thích với máy.
 • Không vệ sinh kỹ lại hộp mực sau khi đã đổ mực cũ đi.
 • Trục sạc bị lỗi hoặc có thể do trục từ không tương thích với mực in.
 • Do trống mực máy in bị hỏng.

Với 2 lỗi đầu, để khắc phục bạn cần thay thế mực in chính hãng tương thích với máy đồng thời vệ sinh hộp mực đúng cách. Còn 2 lỗi sau thì cách tốt nhất là thay thế bộ phận mới, để đảm bảo hoạt động của thiết bị.

Hy vọng, hướng dẫn khắc phục lỗi in file pdf bị mất chữ cũng như cách giải quyết một số vấn đề thường gặp với bản in trên đây đã giúp ích cho công việc của bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến bài viết, hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp kịp thời.

Xem thêm : Hướng dẫn khắc phục lỗi in file excel bị mất cột

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon