• 25/062022
  • Hoàng Hải Photocopy

Các cách khắc phục khi máy photocopy bị mờ

Chắc hẳn ai cũng đã từng gặp phải tình trạng máy photocopy bị mờ trong quá trình sử dụng. Để khắc phục nhanh chóng vấn đề trên, không làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc, hãy cùng chúng tôi bỏ túi nhanh một số kiến thức hữu ích trong bài viết dưới đây.

Xem thêm :

Máy photocopy Ricoh bị mờ và cách khắc phục thành công 100%

Hướng dẫn sửa lỗi máy in bị mờ chữ chi tiết

Khắc phục máy photo bị mờ do hết mực

Nét chữ trên bản in mờ hơn so với thông thường thì nguyên nhân đầu tiên người ta nghĩ đến là do máy sắp hết mực. Vì thế, cách khắc phục đó là bạn cần đổ mực cho máy.

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp máy photo vừa mới đổ mực nhưng máy vẫn bị mờ. Nếu xảy ra tình huống trên thì rất có thể loại mực bạn đổ không phù hợp, dẫn đến không ăn mực.

Khúc phục hộp đựng mực bị dính cặn mực

Hộp đựng mực lâu ngày không được vệ sinh sẽ gặp phải tình trạng cặn mực sót bám lại trong hộp và gây nên tình trạng tắc nghẽn. Điều này dẫn đến lượng mực ra ít, khiến máy photocopy của bạn bị mờ.

Vậy nên, để hạn chế được tối đa tình trạng cặn mực gây tắc, hãy vệ sinh định kỳ hộp mực bằng chổi và miếng vải mềm. 

Xem thêm : Hướng dẫn khắc phục lỗi cuộn giấy dầu máy photocopy không quay

Khắc phục máy photocopy bị mờ do trục từ của máy bị mòn

Trục từ của máy mòn, dẫn đến khả năng hút mực kém, gây tình trạng không đủ mực cấp cho quá trình in, khiến bản in bị mờ. Nếu gặp phải vấn đề này thì cách khắc phục duy nhất đó là thay thế trục từ mới cho máy.

Khắc phục gương phản xạ bị mờ 

Gương phản xạ bị mờ, khiến máy photo không nhận dạng rõ nét được chữ và làm cho bản in bị mờ. Để khắc phục bạn cần chú ý làm sạch gương thường xuyên bằng vải mềm và dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

Khắc phục máy photocopy bị mờ do chất lượng giấy in kém

Máy photo bị mờ có thể do nguyên nhân rất đơn giản mà chúng ta không nghĩ đến đó là giấy in kém chất lượng. Giấy in mỏng, bị ẩm sẽ ảnh hưởng đến khả năng bám mực khi in hoặc photo. Không chỉ vậy, việc tiếc rẻ sử dụng giấy in không đảm bảo còn làm hỏng máy photo của bạn. Bụi giấy của nó nhiều hơn gây nghẽn đầu in, làm xảy ra tình trạng đầu in bị kẹt, không in được.

Chính vì thế, hãy sử dụng một loại giấy in có chất lượng tốt hơn. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý bảo quản giấy in ở nơi khô ráo, tránh để giấy bị ẩm.

Khắc phục gạt từ chuyển động kém linh hoạt

Gạt từ trong máy photo có tác dụng điều chỉnh lượng đậm nhạt của mực khi in. Khi sử dụng trong thời gian dài, chiều gạt từ chuyển động không linh hoạt, làm mất đi tính đàn hồi sẽ khiến chữ nhòe, không rõ nét, gây mờ hoặc có vệt đen. 

Để khắc phục tình trạng trên, bạn chỉ có cách thay gạt từ mới cho máy. Tuy nhiên, cần cẩn trọng lựa chọn đơn vị sửa chữa uy tín, để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi máy photocopy bị mờ. Nếu bạn còn biết thêm những lý do nào khác, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết, để chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo nhé!

Nếu quý khách đang sử dụng dịch vụ thuê máy photocopy tại Hoàng Hải thì vui lòng gọi điện đến hotline để được chúng tôi tư vấn và sửa chữa hoàn toàn miễn phí !

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon